Toggle Admin

CÓ NÊN NGÂM CHÂN NƯỚC NÓNG TRƯỚC KHI NGỦ

11/12/2018
Thời tiết miền bắc đã chuyển lạnh,rất nhiều người có thói quen ngâm chân vào nước nóng trước khi ngủ. Việc này có thực sự tốt với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Ngâm chân nước nóng là việc làm được rất nhiều người vào mùa đông. Việc này giúp giữ ấm đôi ... [Đọc tiếp]

Thời tiết miền bắc đã chuyển lạnh,rất nhiều người có thói quen ngâm chân vào nước nóng trước khi ngủ. Việc này có thực sự tốt với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch.

Ngâm chân nước nóng là việc làm được rất nhiều người vào mùa đông. Việc này giúp giữ ấm đôi chân vào mùa đông, thư giãn sau một ngày vận động. Ngâm chân là điều kiện dễ dàng nhất để massage đôi chân, sau một ngày vận động, đi lại.

Ventock- ngâm chân nước nóng

Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu nhờ các khí huyết và hệ thần kinh lưu thông và thư giãn. Ngoài ra sẽ loại bỏ các tế bào chết, khử mùi hôi. Với những người bị suy giãn tĩnh mạch, việc ngâm chân bằng nước nóng có thực sự tốt?

Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch và thường xuyên ngâm chân bằng nước nóng, hãy từ bỏ thói quen này ngay. Việc này sẽ làm gia tăng tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn.

Ventock - suy giãn tĩnh mạch có nên ngâm chân

Suy giãn tĩnh mạch có nguồn gốc từ việc các tĩnh mạch bị hư hỏng, khiến cho việc đưa máu về tim bị ứ trệ.  Dòng máu chảy ngược chiều làm cho những đoạn tĩnh mạch bị quá tải dẫn đến tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch và gây viêm. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau, nhức khó chịu ở cẳng chân, châm chích, mỏi chân, nặng chân.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, như ngâm chân nước nóng, sẽ khiến nhịp tim tăng lên và lượng máu trong động mạch đến chân cũng tăng theo và làm tăng áp lực tồn lưu trong tĩnh mạch. Việc này sẽ làm gia tăng tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Bên cạnh đó, khi gặp nóng, các tĩnh mạch sẽ giản nở, làm cho các van tĩnh mạch vốn bám vào thành mạch hở ra nhiều hơn, dòng máu chảy ngược tăng lên nhiều hơn. Khi đó, các tĩnh mạch nhỏ ở chân cũng giản to hơn, làm gia tăng cảm giác khó chịu và đau nhức.

Việc ngâm chân bằng dầu nóng, nước nóng cơ bản không tốt đối với những người bị suy giãn tĩnh mạch, có thể làm nặng hơn tình trạng bệnh đang mắc phải. Vì vậy bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên tránh thoa dầu nóng, ngâm chân nước nóng, tắm nước quá nóng.

Ventock - Xối chân nước lạnh

Đa số bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với nước lạnh, nhiệt độ lạnh vào mùa đông.

Bình luận

Các tin liên quan

GIẬT MÌNH CÁC CON SỐ VỀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

25/12/2018

GIÀY CAO GÓT – ĐẸP MÀ SỢ

20/12/2018

BẢO VỆ ĐÔI CHÂN TRƯỚC NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

14/12/2018

NHỮNG MÔN THỂ THAO TỐT CHO TĨNH MẠCH CHÂN

28/11/2018

MỘT NỬA THẾ GIỚI VÀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

21/11/2018
Hoạt động của công ty

Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Công ty Cổ phần Decotra và Viện răng-hàm-mặt ĐH Y Hà Nội

28/07/2018
Khuyến mãi