Toggle Admin

BẢO VỆ ĐÔI CHÂN TRƯỚC NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

14/12/2018
BẢO VỆ ĐÔI CHÂN TRƯỚC NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ Y học hiện đại gọi đôi chân là “Trái tim thứ 2”, có thể thấy tầm quan trọng của bộ phận dưới cùng này. Việc bảo vệ đôi chân rất cần thiết trong những ngày thời tiết đang chuyển lạnh, tránh những hậu quả xấu đến ... [Đọc tiếp]

BẢO VỆ ĐÔI CHÂN TRƯỚC NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

Y học hiện đại gọi đôi chân là “Trái tim thứ 2”, có thể thấy tầm quan trọng của bộ phận dưới cùng này. Việc bảo vệ đôi chân rất cần thiết trong những ngày thời tiết đang chuyển lạnh, tránh những hậu quả xấu đến sức khỏe.

“Trái tim thứ 2”

Đôi chân là bộ phận rất nhạy cảm trong những ngày thời tiết giá lạnh, không chỉ giữ vai ấm cho cơ thể, đôi chân ấm áp có thể bảo vệ bạn trước những tác động xấu của thời tiết giá lạnh. Theo các chuyên gia y tế, đôi chân lạnh sẽ ảnh hưởng đến tim, mạch máu và nội tạng, làm gia tăng nguy cơ đột quỵ trong mùa đông.

Đôi chân có vai trò rất lớn trong việc giữ ấm cơ thể trong mùa đông, đây cũng là bộ phận lạnh nhất của cơ thể. Tuy nhiên, đôi chân lại là bộ phận thiếu sự chăm sóc, giữ ấm nhất trong những ngày đông.

Ventock - đÔI CHÂN

Một đôi chân lạnh giá sẽ rất nguy hiểm đối với những người bị suy giãn tĩnh mạch. Bình thường việc tuần hoàn máu đã gặp khó khăn do các van tĩnh mạch bị tổn thương, khi đôi chân lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu. Đồng thời làm gia tăng cảm giác đau nhức, đau buốt ở đôi chân, các tĩnh mạch cũng sẽ nổi rõ hơn trên bề mặt da.

Khi thời tiết thay đổi nhiệt độ, sức đề kháng của cơ thể suy yếu. Lúc này, không giữ ấm bàn chân bạn dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi, khả năng chịu lạnh kém đồng thời gặp những rắc rối về sức khỏe như cước chân, cảm cúm, cảm lạnh.

Nhiều người lại có thói quen để đôi lạnh cóng trong mùa đông, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Cách giữ ấm đôi chân trong những ngày đông lạnh giá

Việc giữ ấm đôi chân là rất cần thiết trong những ngày đông lạnh giá, đặc biệt đối với những người bị suy giãn tĩnh mạch. Đôi chân lạnh giá sẽ làm gia tăng các tình trạng của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Lưu ý những cách dưới đây để giữ ấm đôi chân của bạn luôn ấm áp, tránh xa bệnh tật trong những ngày đông lạnh giá hiện nay.

Giữ ấm

Mùa lạnh cần tuyệt đối giữ ấm cho bàn chân. Nhiệt độ thông thường của một người khỏe mạnh là mũi chân 22 độ C, lòng bàn chân 25 độ C. Khi bàn chân lạnh toát, có thể bạn đã gặp vấn đề về tuần hoàn máu, khí hư. Giữ ấm đôi chân nhất là với người già, trẻ em, phụ nữ bằng cách đi tất. Hãy lựa chọn các loại tất đủ ấm, phù hợp với bàn chân của bạn. Cần đi tất ngay cả khi ở nhà, khi có cảm giác lạnh chân. Nếu phải làm các công việc buộc phải lội nước hay làm việc ngoài trời, hãy lựa chọn những đôi ủng để bảo vệ đôi chân của bạn.

Ventock- GIỮ ẤM ĐÔI CHÂN

Luôn vận động

Thời tiết chuyển lạnh, việc vận động cũng bị hạn chế. Nhưng để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy duy trì việc vận động hàng ngày, duy trì việc đi bộ mỗi ngày sẽ giúp việc lưu thông máu của đôi chân. Có thể vận động chân ngay cả khi làm việc bằng các bài tập gập ngón chân, giúp đôi chân chắc khỏe, ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch.

Ăn các loại thực phẩm có tính nóng

Các loại thực phẩm có tính nóng giúp làm ấm, tăng cường tuần hoàn máu trong mùa đông. Các loại thực phẩm bạn có thể lựa chọn như thịt dê, gừng, hẹ,… Tuy nhiên, nên hạn chế ăn các loại thực phẩm quá cay, sẽ không có lợi cho dạ dày.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Việc ngâm chân trước khi đi ngủ 15 phút giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, đôi chân được massage giúp bạn có giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, việc ngâm chân nước nóng lại rất có hại đối với những bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Vì vậy, bạn nên lựa chọn ngâm chân với nhiệt độ nước ấm vừa phải. Ngâm chân nước nóng sẽ làm cách tĩnh mạch giãn nở, kích thích cảm giác đau nhức.

Sử dụng TBBCSK Ventock

Với thành phần 100% thảo dược tự nhiên, gồm thành phần chính chiết xuất cao hạt dẻ ngựa, TPBVSK Ventock bảo vệ tĩnh mạch khỏi các tác nhân gây hại vào mùa đông, giảm thiểu tình trạng đau nhức, tê bì chân tay mà người bị suy giãn tĩnh mạch mắc phải.

ventock- tăng cường sức bền thành mạch máu

Với những bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, đây là giải pháp hiệu quả bảo vệ tĩnh mạch trong những ngày thời tiết lạnh giá. Liên hệ hotline 0911 85 8989 để được tư vấn sức khỏe, điều trị miễn phí.

Bình luận

Các tin liên quan

GIẬT MÌNH CÁC CON SỐ VỀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

25/12/2018

GIÀY CAO GÓT – ĐẸP MÀ SỢ

20/12/2018

CÓ NÊN NGÂM CHÂN NƯỚC NÓNG TRƯỚC KHI NGỦ

11/12/2018

NHỮNG MÔN THỂ THAO TỐT CHO TĨNH MẠCH CHÂN

28/11/2018

MỘT NỬA THẾ GIỚI VÀ BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH

21/11/2018
Hoạt động của công ty

Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Công ty Cổ phần Decotra và Viện răng-hàm-mặt ĐH Y Hà Nội

28/07/2018
Khuyến mãi